TƯ VẤN Bản in
 
Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế là bao nhiêu?
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 17267
 

Nhiều người thường nhắc đến việc mức lương hàng nghìn đô/ tháng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thậm chí, nếu may mắn trúng tuyển đơn hàng tốt, nhiều việc làm thêm, sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, người lao động tích lũy được tiền tỉ là chuyện bình thường. Vậy thực tế mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Thu nhập khi làm việc tại Nhật có cao như lời đồn đại? Và cách tính lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thế nào?... Hãy cùng Thang Long OSC tìm câu trả lời trong bài viết này nhé

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế là bao nhiêu?

Thực tế mức lương tối thiểu của Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương tối thiểu của Nhật Bản là mức lương cơ bản là mức lương thỏa thuận giữa các xí nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản với người lao động, công ty phái cử. Mức lương này đã được ghi rõ trên hợp đồng lao động và cũng là cơ sở để tính tiền công cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh.

Theo quy định về khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản, thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 130.000 đến 180.000 yên/tháng (lương này chưa tính thu nhập từ làm thêm, tăng ca) tương đương khoảng 28 triệu đến 36 triệu đồng/tháng. Cá biệt có những đơn hàng yêu cầu dành cho lao động cao như: cần tay nghề, kinh nghiệm, trình độ tiếng tốt,… thì lương trả cũng sẽ cao hơn.

Lương thực tập sinh Nhật Bản


Lương được tính theo giờ làm việc và mỗi giờ người lao động sẽ nhận được từ 760 đến 957 yên/giờ. Thời gian làm việc là: 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm từ 40 đến 40 tiếng. Tuy nhiên, mức lương này vẫn tăng lên mỗi năm theo tỉ lệ nhất định tại từng vùng và tỷ lệ thay đổi không cao.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trả cho người lao động có sự chênh lệch, khác biệt phụ thuộc vào đơn hàng bạn chọn, xí nghiệp tiếp nhận, tính chất công việc và vùng bạn đến làm việc. Ví dụ: các khu vực làm việc khác nhau sẽ có lương cơ bản khác nhau. Những vùng trung tâm như Tokyo, Chiba, Osaka,.. sẽ có lương cơ bản trả cho lao động cao hơn các vùng còn lại, nhưng chi phí sinh hoạt khi sống tại những vùng này cũng sẽ đắt hơn.

Hoặc lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có chênh lệch tùy theo tính chất công việc. Các công việc đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao, trình độ tiếng tốt thì lương trả cho người lao động sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.
Lương thực tập sinh Nhật Bản được tính như thế nào?
Lương mà thực tập sinh hay còn nói là lương của người XKLĐ tại Nhật nhận được hàng tháng không phải là mức lương cơ bản trên hơp đồng mà rên mức lương đó người lao động còn phải trừ đi các khoản chi phí ăn, ở, bảo hiểm ... hay còn cộng thêm tiền lương được trả thêm ngoài giờ làm việc ... Mức lương đó được gọi là mức lương thực lĩnh.

Lương thực lĩnh là khoản tiền lương người lao động nhận được (lương về tay) sau khi đã trừ hết các khoản chi phí bắt buộc phải đóng như: bảo hiểm, thuế, phí nội trú, tiền ăn + ở (tùy đơn hàng),…

Cách tính lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như sau:

Mức lương thực lĩnh khi đi xkld Nhật Bản

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản – tiền bảo hiểm – tiền thuế - phí sinh hoạt, phí nội trú, tiền ăn.

Trong đó: tiền thuế dao động từ 1000 đến 1.500 yên/tháng (cá biệt có thể lên đến 2.500 yên/tháng); tiền bảo hiểm khoảng 15.000 đến 20.000 yên/tháng; tiền thuê nhà và phí đi lại khoảng: 10.000 đến 15.000 yên/tháng; chi phí sinh hoạt, ăn uống khoảng: 30.000 yên/tháng. Ngoài ra còn các phí về thuốc men và phát sinh khác.

Giải thích thêm về tiền bảo hiểm: Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm ( bảo hiểm lương hưu, y tế, việc làm) và được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí. Sauk hi hết hạn hợp đồng và về nước, thực tập sinh sẽ nhận được lại khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (hay tiền nenkin) khoảng hơn 100 triệu đồng.

Như vậy, sau khi trừ các khoản chi phí trên, thì mức lương thực lĩnh về tay thực tập sinh dao động từ 80.000 đến 110.000 yên/tháng. Chưa tính tiền làm thêm, tăng ca, mỗi tháng người lao động sẽ nhận được từ 17 triệu đến 22 triệu đồng sau khi đã trừ hết các phí bắt buộc. Nếu đơn hàng có nhiều việc làm thêm, thì mức lương thực lĩnh của lao động cũng cao hơn, khoảng 25 đến hơn 30 triệu đồng/tháng tùy từng đơn hàng.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cao không?

Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp đơn hàng đi xkld Nhật Bản tại Thăng Long OSC

Như vậy có thể thấy, mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn rất nhiều lần so với lương trung bình dành cho lao động phổ thông tại Việt Nam. Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, người lao động có thể tích lũy từ 600 đến 800 triệu đồng. Thậm chí có thể kiếm được hơn 1 tỷ đồng nếu công việc tốt, nhiều việc làm thêm. Đặc biệt theo luật mới ra, thực tập sinh có thể gia hạn thời hạn hợp đồng từ 3 lên 5 năm ở hầu hết mọi ngành nghề, nhưng phí đi ban đầu không đổi, người lao động có thể tích lũy được nhiều tiền bạc hơn nữa.

Những đơn hàng Nhật có mức lương cao bạn nên cân nhắc bao gồm: chế biến thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, cơ khí,….
Cũng có một số đơn hàng có mức lương cao vượt trội hẳn lên khoảng 35-46 triệu / tháng, đây là những đơn hàng tuyển số lượng ít, do đó các bạn đi xuất khẩu lao động nhật bản nên chớp lấy cơ hội này.

Tôi thấy rất nhiều bạn muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản không màng tới mức lương mà chỉ muốn đi làm việc gì đó nhẹ nhàng, chỉ thích đi đơn hàng thực phẩm cơm hộp... còn ngoài ra không chịu đi đơn khác. Đây là một sai lầm to lớn các bạn nhé, mình đi nước ngoài để làm việc kiếm tiền thì không nên lựa chọn việc nhẹ mà nên đặt tiêu chí cứ chỗ nào làm nhiều tiền thì mình làm miễn là không độc hại, không quá vất vả là được.

Có một điều không biết các bạn có rõ không, chính những đơn hàng mà các bạn chê không thi tuyển thì lại phí thấp, dễ trúng tuyển đấy, thậm chí là 100% đỗ vì ai cũng chê mà. Còn bạn cứ ngồi chờ đơn thực phẩm lương cao thì đến bao giờ mới đi xuất khẩu lao động nhật bản được. Vì quá nhiều người đăng ký nếu không may mắn thì thi mấy đơn hàng cũng chưa đỗ mà đi ấy chứ.
Tóm lại các bạn đi XKLĐ Nhật Bản tính gì thì tính làm sao lựa chọn công việc phù hợp với mình và quan trọng là công việc đó giúp mình kiếm nhiều tiền.

Tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mà Thăng Long OSC hiện đang tuyển dụng
Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 có tăng không?
Theo công bố của chính phủ Nhật Bản, 47 tỉnh và thành phố ở Nhật chính thức được tăng lương tối thiểu từ 25 đến 30 yên/giờ làm việc, đạt mức trung bình là 848 yên/giờ.

Chính phủ Nhật dự tính mỗi năm mức lương tối thiểu sẽ tăng 3% để đạt mức lương giờ trung bình trên toàn quốc đạt 1000 yên/1h. Đây là mức lương tăng cao kỷ lục trong vòng 15 năm qua tại Nhật.

Thực chất vào tháng 10 hàng năm, nước Nhật sẽ đánh giá lại mức lương chung và có chính sách tăng lương toàn bộ các ngành nghề. Bởi vậy, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cơ hội bạn được tăng lương theo thâm niên làm việc là rất lớn.

 
Tư vấn khác:
Du học nghề Hàn Quốc: Những thông tin hữu ích (13/7/2020)
Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế là bao nhiêu? (14/5/2015)
1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay? (14/5/2015)
 
ĐƠN HÀNG MỚI
Xuất Khẩu Lao Động XKLĐ Ba Lan Vinh Nghệ An
Xuất Khẩu Lao Động XKLĐ Canada Vinh Nghệ An
Tuyển 200 lao động làm việc tại Nhà máy Ba Lan EU
Du học Nhật Bản ngành Dược Sĩ – Xu hướng chọn lựa 2020
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sự lựa chọn thông minh cho giới trẻ
Tuyển sinh du học Hàn Quốc
24 suất đi XKLĐ 24 suất đi XKLĐ Nhật đơn hàng cơm hộp quay lại lần 2 tại Tokyo lương cao như kỹ sư
Đơn hàng nấu ăn đi Nhật cần tuyển 15 nữ làm việc tại Chiba lương cao
Top 10 đơn hàng kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật tại nhiều tỉnh thành Nhật Bản
Tuyển gấp 30 kỹ sư công nghệ thông tin KHÔNG TIẾNG lương cao sang Nhật Bản
FANPAGE FACEBOOK
Trên hành trình phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp mang tầm quốc tế, chúng tôi hiểu được rằng sự hỗ trợ của các đơn vị/công ty định hướng và tư vấn du học là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để quý khách hàng an tâm và hài lòng khi chọn lựa dịch vụ Sunny ...
Xem tiếp
VIDEO CLIPS
Video
Công ty Xuất khẩu lao động Nghệ An

Công ty Xuất khẩu lao động Sunny
Địa chỉ: Số 104, Hải Thượng Lãn Ông, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 096 680 88 03
Email: laodongnuocngoai37@gmail.com
Website: http://xkldnghean.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

096 680 88 03